In mác vải quần áo và những điều bạn nên biết 2020

In mác vải quần áo và những điều bạn nên biết 2020

In mác vải quần áo là công đoạn không thể thiếu đối với các sản phẩm quần áo trên thị trường. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý cho bạn khi in các loại nhãn mác quần áo.

Bạn cần biết điều gì khi in mác vải quần áo?

Vai trò của việc in mác vải quần áo

Những chiếc mác vải quần áo tuy nhỏ bé nhưng có vai trò nhất định đối với sản phẩm thời trang may mặc. In mác vải quần áo đem lại những công dụng như sau:

  • In nhãn mác quần áo giúp các nhân viên có thể dễ dàng phân biệt mẫu mã, chủng loại. Từ đó việc sắp xếp, thống kê và quản lý cũng được đơn giản hóa.
  • Các loại nhãn mác được in trên sản phẩm giúp khách hàng nắm rõ được các thông tin về sản phẩm đó, bao gồm: tên sản phẩm, thương hiệu, size, giá tiền, hướng dẫn sử dụng...
  • Một điểm hay ho khi in nhãn mác quần áo là chúng giúp cho thương hiệu khẳng định được chất lượng của mình, phân biệt với các hãng sản xuất hàng giả. Nhờ vậy mà khách hàng cũng yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu mà mình yêu thích.

in mác vải quần áo

Như bạn thấy đấy, nhãn mác quần áo không phải là chi tiết quan trọng hàng đầu đối với sản phẩm nhưng cũng là điều mà ta không thể bỏ qua khi sản xuất. Vậy, in mác vải quần áo đạt chuẩn phải đáp ứng các tiêu chí nào? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết.

Những yêu cầu về mác vải quần áo

  • Nội dung

Những gì được in trên nhãn mác quần áo phải là những thông tin cần thiết, không thừa thãi. Vì mác vải quần áo rất bé nên phải tận dụng tối đa để thể hiện những nội dung hữu ích cho khách hàng. Các thông tin quan trọng nhất bắt buộc phải có khi in mác vải quần áo là thương hiệu, tên sản phẩm, chất liệu, tên và logo thương hiệu, size, giá tiền... Ngoài ra còn một số nội dung khác tùy vào loại sản phẩm và ý đồ của nhà sản xuất muốn cung cấp cho khách hàng. Hình ảnh được in trên nhãn mác quần áo không được quá to chiếm hết phần nội dung bằng chữ. Về phần nội dung phải thể hiện trên những font chữ rõ ràng, dễ đọc, không cầu kỳ quá mức.

in mác vải quần áo

  • Màu sắc

Nhà sản xuất có thể lựa chọn màu sắc in mác vải quần áo dựa theo sản phẩm của mình. Ví dụ như quần áo nam thì sẽ lựa chọn màu nhãn mác trầm và sang trọng. Còn với quần áo trẻ em thì nhãn mác có các màu sắc sặc sỡ, nổi bật sẽ phù hợp hơn.

  • Hình dáng

Hình vuông và chữ nhật là hai loại hình dáng cơ bản nhất của nhãn mác quần áo. Chúng được ưa chuộng sử dụng rộng rãi vì sự đơn giản, dễ thiết kế nhưng cũng đem lại sự tinh tế cho nhãn mác. Nếu bạn thích sự phá cách, có thể thiết kế những kiểu nhãn mác quần áo theo bất kỳ hình dạng gì. Đặc biệt, với quần áo cho trẻ con thì các loại nhãn mác sẽ được thiết kế theo hình các con vật, cây cối cực kỳ sinh động, bắt mắt.

in mác vải quần áo

  • Chất liệu

Nhãn mác vải cho quần áo có thường sử dụng các chất liệu như nylon, satin hoặc cotton.

Lựa chọn nơi in nơi in mác vải quần áo

Một nơi sản xuất uy tín sẽ tạo ra những chiếc nhãn mác quần áo có độ hoàn thiện cao, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ. Bạn hãy ưu tiên tìm kiếm các xưởng in có kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo an toàn và chất lượng khi hợp tác nhé! Để chọn được một đơn vị phù hợp tuy có thể mất nhiều thời gian nhưng những gì ta nhận lại được sẽ rất xứng đáng.

Gợi ý cho bạn: Đơn vị cung cấp các loại nhãn mác may mặc theo yêu cầu

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về việc in mác vải quần áo. Cám ơn bạn vì đã đọc bài viết.