Nhãn tên nhân viên là gì? Những điều cần lưu ý khi đặt nhãn tại xưởng

Nhãn tên nhân viên là gì? Những điều cần lưu ý khi đặt nhãn tại xưởng

Nhãn tên nhân viên cài áo là một vật dụng thường xuất hiện môi trường công sở, các cửa hàng, cơ sở xí nghiệp,... Chúng cung cấp thông tin cho mọi người biết được tên chức vụ của nhân viên, giúp doanh nghiệp dễ quản lý nhân viên. Bên cạnh đó, nhờ có nhãn tên nhân viên mà sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp được khách hàng và đối tác đánh giá cao hơn, nâng tầm giá trị thương hiệu doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi đặt làm nhãn tên doanh nghiệp cần phải lưu ý những gì? Sau đây hãy cùng dành vài phút cùng In Liên Hương tìm hiểu nhé!

Nhãn tên nhân viên là gì?

Nhãn tên nhân viên dùng cài trên áo là loại nhãn tên được sử dụng phổ biến hiện nay. Sản phẩm được thiết kế vô cùng nhỏ gọn mang lại sự tinh tế nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ nội dung thông tin của người đeo nhãn tên bao gồm tên công ty, logo, tên nhân viên và chức vụ hiện hành. Nhờ có nhãn tên nhân viên mà quá trình giao tiếp giữa các cá nhân trong một môi trường diễn ra dễ dàng hơn mang đến nhiều tiện lợi. 

nhãn tên nhân viên

Nhãn tên cài áo nhân viên được làm bằng chất liệu gì?

Hiện nay, nhãn tên nhân viên được làm từ các chất liệu chủ yếu như: nhựa, mica, nhôm, kim loại,... Mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tất nhiên cũng sẽ có loại có giá thành rẻ và cao nên tùy thuộc vào nhu cầu và túi tiền mọi người có thể dễ tìm được loại bảng tên nhân viên phù hợp với doanh nghiệp mình.  Đối với bảng tên kim loại sẽ có giá đắt hơn vì chúng là vật liệu cao cấp. Vì thế khi tạo ra nhãn tên sẽ mang lại sự sang trọng, đẳng cấp và có  độ bền cao. Nên thường được dùng làm huy hiệu cấp cao.  Ngoài ra, chất liệu bằng mica cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Mica có tính bền, màu sắc và kiểu dáng đa dạng, có thể chống chịu được mọi tác động môi trường. Nên khi sử dụng làm nhãn tên nhân viên sẽ tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp hơn. Đặc biệt, giá thành bảng tên mica thấp hơn nhiều so với nhãn tên kim loại.

Công dụng của nhãn tên nhân viên

Nhãn tên mang lại rất nhiều công dụng về cả mặt hình thức và ý nghĩa:

  • Giúp chủ doanh nghiệp dễ quản lý nhân viên hơn
  • Hỗ trợ quá trình giao tiếp giữa các nhân viên dễ dàng hơn
  • Cung cấp cho khách hàng và đối tác đầy đủ thông tin tên và chức vụ của nhân viên
  • Tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
  • Thể hiện dấu ấn riêng, độc quyền giúp tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng và đối tác
  • Phương thức quảng bá thương hiệu hiệu quả cho doanh nghiệp, nâng cao giá trị doanh nghiệp. 

Những lưu ý chủ doanh nghiệp cần ghi nhớ khi đặt làm nhãn tên nhân viên

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Việc lựa chọn chất liệu bảng tên rất quan trọng, vì thế khi chọn chất liệu nên tìm hiểu về ưu điểm và khuyết điểm của chúng. Tìm những chất liệu chất lượng tốt như mica, kim loại,... Nhưng cũng đừng quên chúng phải phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp bạn.

nhãn tên nhân viên

Chọn lọc thông tin đưa vào thẻ

Vì kích thước của nhãn tên nhân viên khá nhỏ nên bạn cần cô đọng lại những thông tin xúc tích nhất để tránh làm rườm rà và mất đi vẻ đẹp của nhãn. Một nhãn tên tốt chỉ cần có logo công ty, tên nhân viên và chức vụ của nhân viên là đầy đủ và hiệu quả nhất.

Thiết kế đẹp và ấn tượng

Đừng quên chú trọng cho vẻ ngoài của nhãn tên, vì chúng là công cụ để gây nên sự ấn tượng của khách hàng và đối tác về bạn. Hãy thiết kế chúng thật nổi bật, sang trọng và tinh tế. Bên cạnh đó, chọn màu sắc là tông màu chủ đạo liên quan đến công ty của bạn sẽ khiến mọi người dễ nhận diện hơn.

Tìm xưởng đặt làm bảng tên uy tín

Việc tìm xưởng gia công nhãn tên nhân viên là vô cùng quan trọng, quyết định đến 90% sự thành công cho nhãn tên. Vì thế hãy lựa chọn xưởng có uy tín và có kinh nghiệm thâm niên trong nghề. Tại đây, nhân viên có kỹ năng chuyên nghiệp sẽ tư vấn giúp bạn tìm được nhãn tên phù hợp đồng thời mang đến nguồn hàng chất lượng giúp bạn yên tâm hơn.

Vừa rồi là một số thông tin cần biết khi đặt làm nhãn tên nhân viên. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về nhãn tên và có những kinh nghiệm hữu ích khi đặt làm chúng tại xưởng nhé!